Solid Lipid – Đột phá công nghệ mới trong điều trị viêm dạ dày có Hp: Phần 1

Viêm dạ dày Hp dương tính là một trong những bệnh lý khá phổ biến hiện nay. Bệnh tuy không đe dọa trực tiếp đến tính mạng nhưng thường rất khó điều trị và kéo dài dai dẳng, dẫn đến nhiều biến chứng. Tuy nhiên hiện nay, người bệnh dã có thể hoàn toàn yên tâm vì đã có Solid Lipid – Đột phá công nghệ mới trong điều trị viêm dạ dày có Hp.

Viêm dạ dày có vi khuẩn Hp là bệnh gì?

Vi khuẩn HP (Helicobacter pylori) là một loại xoắn khuẩn gram âm, sống được trong môi trường acid với khả năng lây nhiễm cao. Chúng thường sinh sống và phát triển ở niêm mạc dạ dày người do có khả năng tiết ra một loại enzyme là Urease làm trung hòa acid dạ dày. Đây được biết đến là 1 trong số ít những loại khuẩn có thể sống được trong môi trường acid đậm đặc. Không chỉ ở Việt nam, hầu hết bệnh nhân các nước trên thế giới đều có nguy cơ mắc vi khuẩn HP nếu không có biện pháp phòng ngừa hiệu quả.

Vi khuẩn Hp thường sống trong niêm mạc dạ dày

Vi khuẩn Hp khi có điều kiện thích hợp sẽ tăng trưởng và phát triển với số lượng lớn, tiết ra enzym trung hòa acid dạ dày và phá hủy lớp niêm mạc dạ dày gây tổn thương và các vết viêm loét dạ dày và gây nên một số bệnh hay gặp do vi khuẩn Hp như: viêm loét dạ dày tá tràng, hẹp môn vị, trào ngược dạ dày thực quản, xuất huyết dạ dày và thậm chí là nguy cơ gây ung thư dạ dày rất cao.

Vi khuẩn HP được định nghĩa theo hai dạng là vi khuẩn HP âm tính và vi khuẩn HP dương tính. Khi xét nghiệm, bác sĩ không tìm thấy sự xuất hiện của vi khuẩn HP trong dạ dày thì sẽ nhận được kết quả là vi khuẩn HP âm tính. Ngược lại, nếu kết quả cho thấy trong dạ dày có loại vi khuẩn này thì bác sĩ sẽ kết luận dương tính với vi khuẩn HP.

==> Xem Thêm: viêm loét dạ dày nhiễm khuẩn hp

Rất nhiều bệnh nhân khi phát hiện bệnh viêm dạ dày có Hp thường hỏi bác sĩ rằng bệnh này có nguy hiểm không, liệu có chữa được không? Theo nhiều chuyên gia y tế, bệnh viêm dạ dày Hp dương tính không nguy hiểm, tuy nhiên nếu điều trị không dứt điểm, bệnh kéo dài và có thêm một số yếu tố nguy cơ (như vi khuẩn Hp, yếu tố di truyền, chế độ ăn uống, sinh hoạt, môi trường) thì có thể dẫn tới các biến chứng rất nguy hiểm như loét, xuất huyết, thủng dạ dày-tá tràng, thậm chí Ung thư dạ dày,…

Vì sao nói Solid Lipid là đột phá công nghệ mới trong điều trị viêm dạ dày có Hp?

Công nghệ Solid Lipid là gì?

Công nghệ Nano Solid-Lipid được phát triển bởi GS. Nguyễn Đức Nghĩa, nguyên Phó viện trưởng viện hoá học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Đây là công nghệ tiến tiến bậc nhất hiện nay được ứng dụng để làm giảm kích thước các dược chất cho kích thước rất nhỏ, giúp tăng khả năng hấp thu của cơ thể, từ đó làm tăng hiệu quả điều trị lên hàng trăm lần.

Công nghệ này cho phép tạo ra thế hệ hạt nano curcumin có kích thước đồng nhất và khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm còn tồn tại của các công nghệ trước đây. Với nhưng ưu điểm này, hạt nano Solid Lipid nghệ có tác dụng vượt trội trong việc hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa và cải thiện tình trạng viem dạ dày do Hp.

Curmin 22+ áp dụng công nghệ Nano Solid – Lipid độc quyền của GS.TS Nguyễn Đức Nghĩa 

Ưu thế vượt trội của công nghệ Solid Lipid trong việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm dạ dày có Hp

Tất cả chúng ta ai cũng đều biết hoạt chất Nano Curcumin có trong củ nghệ vàng là “khắc tinh” của các bệnh lý dạ dày. Tuy nhiên, để chúng thực sự phát huy được hết tác dụng là một điều rất khó bởi khả năng hấp thụ của tinh chất này còn rất hạn chế. Thông thường, muốn phát huy tối đa tác dụng cần kết hợp với các hoạt chất khác hoặc sử dụng đúng liều lượng chỉ định. Nếu không sẽ dẫn dến tình trạng nóng trong, vàng da và nóng gan.

Công nghệ Solid Lipid giúp cải thiện kích thước của các hạt Nano Curcumin, tăng cường khả năng thẩm thấu qua màng tế bào, giải phóng hoạt chất tại các ổ viêm và tối đa hóa sự hấp thu nên giúp cải thiện tình trạng viêm loét dạ dày do vi khuẩn Hp rất hiệu quả.

Theo kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Khi đi vào cơ thể, các hạt tinh nghệ Nano Solid Lipid nghệ sẽ nhanh chóng được hòa tan trong máu, sau đó ngấm sâu vào các tế bào máu, tạo ra hệ thống cấu trúc nhất định khiến các mạch máu ổn định và hoàn toàn không thể cung cấp năng lượng, dưỡng chất cho các vi khuẩn Hp. Các nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng, hoạt chất curcumin có trong nghệ sẽ ngăn chặn các con đường Shikimat – đó là con đường  cần thiết cho sản xuất trao đổi chất trong vi khuẩn Hp. Bên cạnh đó, Curcumin còn giúp cho các tế bào nhiễm bệnh không lây lan sang các vùng lành bệnh khác. Bó hẹp vùng hoạt động của chúng, khiến chúng không thể phát triển thêm được nữa Từ đó, ức chế toàn diện sự hoạt động và phát triển của loại vi khuẩn này, khiến chúng bị tiêu diệt dần dần.

Bài viết trên đã cung cấp một số thông tin về Solid Lipid – Đột phá công nghệ mới trong điều trị viêm dạ dày có Hp – Phần 1. Phần 2 chúng tôi sẽ phân tích kĩ hơn về những ưu thế vượt trội của công nghệ này trong điều trị các bệnh lý về viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản, dạ dày có HP. Mọi người cùng chờ nhé!

Nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn đọc có thể liên hệ số Hotline 0914 674 022 – 0914 307 022 để được các chuyên gia giải đáp nhé!

 

Có Thể Bạn Quan Tâm: Bệnh lý trào ngược dạ dàyĐau thượng vị là dấu hiệu của bệnh gìviêm loét dạ dày cấpnguyên nhân gây viêm loét dạ dày,