Hiểu đúng về bệnh lý trào ngược thực quản

Trào ngược dạ dày thực quản là bệnh lý dạ dày – thực quản thường gặp với các triệu chứng phức tạp. Để hiểu đúng về bệnh lý trào ngược thực quản này, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu cùng chuyên gia Curmin 22+ nhé!

Hiểu đúng về bệnh lý trào ngược thực quản

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD), hay còn gọi là viêm thực quản trào ngược, là bệnh xảy ra khi axit dạ dày trào ngược lên thực quản (ống tiêu hóa nối giữa miệng với dạ dày), điều này có thể gây ra triệu chứng ợ nóng hoặc các triệu chứng khác. Những cơn trào ngược thường xảy ra sau bữa ăn, trong thời gian ngắn và không kèm theo các triệu chứng và đôi khi xảy ra khi ngủ. Tuy nhiên, những cơn trào ngược bình thường này sẽ trở thành bệnh trào ngược dạ dày thực quản khi các triệu chứng xảy ra thường xuyên (khoảng từ 2 đến 3 lần mỗi tuần) hoặc làm thực quản bị tổn thương.

Bệnh trào ngược dạ dày – thực quản là căn bệnh khá phổ biến hiện nay

Cơ chế gây nên bệnh trào ngược thực quản có thể hiểu đơn giản như sau: Sự ứ đọng thức ăn quá lâu trong dạ dày (quá trình làm rỗng dạ dày bị làm chậm lại) xảy ra, thức ăn chưa được tiêu hóa ứ lại trong dạ dày lâu hơn. Phần thức ăn tiếp tục buộc dạ dày làm việc. Sự co bóp sẽ làm tăng áp lực trong dạ dày. Khi đó, áp lực dạ dày và áp lực thực quản có sự chênh lệch – kích thích cơ vòng thực quản dưới giãn ra, gây ra trào ngược.

Người bị trào ngược dạ dày thực quản, hoạt động của cơ thực quản dưới này bị rối loạn, tức là việc đóng mở hay co giãn của cơ này diễn ra không bình thường. Áp lực đóng yếu hơn bình thường, van mở vào những thời điểm không phù hợp làm cho các chất chứa trong dạ dày dễ dàng đi ngược vào thực quản.

Nguyên nhân gây nên tình trạng trào ngược thực quản thường là do sự đóng mở bất thường của cơ vòng thực quản dưới (cơ ở dưới cùng của thực quản) sẽ làm cho axit dạ dày trào ngược vào thực quản. Bên cạnh đó cũng còn một số nguyên nhân khác như: Thoát vị dạ dày, có áp lực đè lên dạ dày như mang thai hoặc thừa cân, thường xuyên hút thuốc, uống rượu bia, khô miệng, hen suyễn hoặc bệnh tiểu đường,…

Dùng nghệ điều trị bệnh trào ngược thực quản gặp tình trạng nóng trong

Ngày nay, việc điều trị trào ngược thực quản bằng các loại thuốc Tây y vẫn rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc tây y lại mang đến khá nhiều hệ quả như tác dụng phụ, nhờn thuốc, phụ thuộc vào thuốc, lâu khỏi bệnh,… Chính vì vậy, nhiều người đã tìm đến các biện pháp điều trị bệnh an toàn hơn rất nhiều lần. Đó chính là sử dụng các vị thuốc dân gian. Việc sử dụng nghệ, các loại tinh bột nghệ để điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản được đánh giá là đơn giản, hiệu quả và đặc biệt rất an toàn.

Hiện nay, nghệ dùng để điều trị chứng bệnh trào ngược thực quản thường được nghiền nhỏ, tinh chế thành các dạng hạt nano với mực đích tăng tính hấp thu, tăng khả năng chữa trị. Quan trọng hơn, hàm lượng curcumin trong tinh bột nghệ cao gấp nhiều lần củ nghệ tươi. Vì vậy tác dụng chữa trào ngược dạ dày bằng tinh chất nghệ cũng tốt hơn hẳn so với nghệ tươi. Tuy nhiên, các loại tinh bột nghệ hiện nay vẫn còn nhiều hạn chế và khiến tình trạng người dùng lâu ngày bị nóng trong, phát ban hoặc nổi mẩn đỏ, vàng da, nóng gan,…

Để tìm phương pháp phù hợp điều trị căn bệnh này bạn đọc trước hết phải hiểu đúng về bệnh lý trào ngược thực quản là gì? Nguyên nhân, triệu chứng. Khi đã hiểu cặn kẽ bạn đọc sẽ biết cách chọn lọc phương pháp điều trị hiệu quả và an toàn. Tìm hiệu ngay về phương pháp điều trị hiệu quả và an toàn đối với bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản liên hệ ngay Hotline 0914 674 022 để chuyên gia giải đáp.

 

 

Các Bạn Có Thể Quan Tâm: tác dụng của nghệ nanotrào nguoc da day thuc quantrào ngược dạ dày ăn gìbệnh lý trào ngược dạ dày ở trẻcách xử lý trào ngược dạ dày