Công nghệ Solid Lipid Nghệ – Bước tiến đột phá cho người bị viêm loét dạ dày

Ngày nay, bệnh viêm loét dạ dày được biết đến như một căn bệnh rất phổ biến và có số người mắc mới liên tục tăng cao cũng như độ tuổi ngày càng trẻ hóa. Việc điều trị bằng các loại thuốc tây hiện nay mặc dù cho nhiều tín hiệu khả quan nhưng cũng đòi hỏi cần có những công nghệ mới. Thật may vì trong bối cảnh đó đã có công nghệ Solid Lipid Nghệ – Bước tiến đột phá cho người bị viêm loét dạ dày.

Công nghệ Solid Lipid Nghệ – Bước tiến đột phá cho người bị viêm loét dạ dày

Hiện nay, bệnh dạ dày thường được chỉ định điều trị bằng phác đồ thuốc tây để đảm bảo chấm dứt bệnh hoàn toàn. Ưu điểm của phương pháp này là dễ thực hiện và đảm bảo cho hiệu quả nhanh, can thiệp và cải thiện tình trạng bệnh trong thời gian ngắn. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là nhiều tác dụng phụ, hiệu quả chưa thật triệt để. Bệnh có thể tái phát sau 1 thời gian ngừng thuốc.

Công nghệ Solid Lipid – bước đột phá mới trong y học hiện đại
Công nghệ Solid Lipid – bước đột phá mới trong y học hiện đại

Hiện nay, tại Việt Nam, lần đầu tiên các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu và ứng dụng thành công đột phá mới cho người bệnh bị viêm loét dạ dày – đó chính là công nghệ Nano Solid Lipid giúp tạo ra thế hệ các hạt nano dược liệu cho tác dụng tuyệt vời đối với các bệnh lí dạ dày. Công nghệ Nano Solid-Lipid được phát triển bởi GS. Nguyễn Đức Nghĩa, nguyên Phó viện trưởng viện hoá học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Curcumin là hoạt chất vàng trong việc điều trị bệnh dạ dày. Nhờ được áp dụng công nghệ Nano Solid Lipid cho phép tạo ra những hạt Nano Solid Lipid nghệ có kích thước nhỏ nhất trên thị trường, chỉ khoảng 16nm mà vẫn chứa hàm lượng dược chất cực cao, giúp tác động nhanh tới các tổ chức viêm, thúc đẩy các vết loét mau lành và tăng cường bảo vệ dạ dày.

Công nghệ Nano Solid Lipid tạo ra các hạt Solid Lipid nghệ có những ưu điểm vượt trội hoàn toàn so với các loại Nano Curcumin thông thường hiện nay như:

Kích thước hạt Nano rất nhỏ và đồng đều: 16 nm – đây hiện là kích thước hạ nano nhỏ nhất thị trường. Bên cạnh đó, kích thước nhỏ còn giúp hạt Nano dễ tan, dễ thẩm thấu qua màng sinh học và xâm nhập nhanh vào tổ chức viêm, nhờ vậy sinh khả dụng cao và hiệu quả điều trị nhanh, mạnh.

Kích thước hạt Nano Solid-Lipid nhỏ nhất thị trường dưới 16nm
Kích thước hạt Nano Solid-Lipid nhỏ nhất thị trường dưới 16nm

Hàm lượng dược chất cao: Hàm lượng Curcuminiod trong hạt Nano Solid Lipid nghệ cao hơn 22% – hàm lượng cao nhất trong tất cả các loại Nano Curcumin nên hiệu quả điều trị gia tăng đáng kể. Một viên nang mềm chứa hạt Nano Solid Lipid nghệ tác dụng tương đương 2 viên Nano curcumin thông thường, 18 viên Curcumin 500mg, 90 gam tinh bột nghệ, 3kg nghệ tươi.

Công nghệ màng Lipid: Cấu trúc màng Lipid có độ tương thích cao với màng sinh chất của tế bào giúp các hạt nano được vận chuyển vào bên trong tế bào và giải phóng. Với công nghệ này, các dược chất được đưa vào tận bên trong ổ viêm, giúp tăng giải phóng và hấp thu, đồng thời giảm liều tác dụng của hoạt chất.

Hoàn toàn tinh khiết, không lẫn tạp chất: Công nghệ Nano Solid Lipid giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, xơ nghệ và tinh dầu nghệ nên không hề gây hiện tượng nóng trong khi sử dụng, an toàn cho gan, thận. Bên cạnh đó, thành phần piperin cũng được loại bỏ hoàn toàn, giúp hạn chế tối đa tình trạng tăng hấp thu các hoạt chất khác nên tăng tác dụng của tinh chất nghệ lên rất nhiều lần.

Giảm liều điều trị và giảm tác dụng phụ: Với công nghệ Nano Solid lipid các hoạt chất chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ đã cho hiệu quả điều trị cao. Việc giảm liều mà vẫn đạt hiệu quả điều trị không chỉ giúp bệnh nhân cải thiện sức khỏe nhanh chóng mà còn giúp giảm thiểu các tác dụng không mong muốn của quá trình điều trị liều cao, dài ngày.

1 viên Curmin 22+ có hàm lượng Curcuminoid >22%, cao nhất thị trường
1 viên Curmin 22+ có hàm lượng Curcuminoid >22%, cao nhất thị trường

Bên cạnh đó, các hạt Nano Solid Lipid nghệ có khả năng ức chế được 65 chủng vi khuẩn HP với cơ chế khác kháng sinh đang dùng, vì vậy, nếu vi khuẩn HP đã kháng kháng sinh vẫn chịu tác dụng của Solid Lipid nghệ , giúp làm giảm các yếu tố tấn công dạ dày: làm giảm tăng tiết dịch vị acid, pepsin, làm giảm hoạt tính các chất thúc đẩy viêm trong cơ thể. Đồng thời làm tăng các yếu tố bảo vệ niêm mạc dạ dày: tăng nồng độ chất nhày, tăng nitric oxid trong dịch nhày. Có tác dụng chống viêm, làm hồi phục nhanh các tổn thương viêm loét, tái tạo niêm mạc dạ dày.

Nhờ những ưu điểm này, Công nghệ Solid Lipid Nghệ chính xác là bước đột phá hoàn toàn mới và đặc biệt hiệu quả đối với bệnh nhân mắc viêm loét dạ dày.

 

Có Thể Bạn Quan Tâm: Bệnh lý trào ngược dạ dàyĐau thượng vị là dấu hiệu của bệnh gìnguyên nhân gây viêm loét dạ dàyđiều trị viêm loét dạ dày bao lâu