Nano Curcumin trong những năm gần đây là một trong những hoạt chất rất được tin dùng để điều trị các bệnh lý dạ dày như viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản… Tuy nhiên, hiện nay tràn lan trên thị trường rất nhiều loại Nano Curcumin mà hiệu quả cũng như độ an toàn không được kiểm chứng. Vì vậy, người tiêu dùng cần cân nhắc kỹ và có sự lựa chọn thông minh trong việc sử dụng Nano Curcumin để tránh “tiền mất tật mang”.

Cảnh báo tràn lan nhiều loại Nano curcumin trên thị trường

Trước những tác dụng vượt trội của Nano curcumin, trên thị trường ngày càng xuất hiện tràn lan các sản phẩm được gọi là Nano curcumin, các sản phẩm đa dạng từ hàng trong nước đến hàng từ nước ngoài. Các sản phẩm này có các mức giá khác nhau dao động từ vài trăm nghìn hoặc thậm chí có những sản phẩm lên đến tiền triệu.

Curcumin hợp chất có trong củ nghệ vàng
Curcumin hợp chất có trong củ nghệ vàng

Đặc biệt, hầu hết các sản phẩm sau khi xuất hiện đều không rõ nguồn gốc, chất lượng cũng các nghiên cứu lâm sàng. Người tiêu dùng đôi khi chỉ nghe đến Nano curcumin là đã mua dẫn đến tình trạng uống mãi không khỏi mà còn tiền mất tật mang, thậm chí hiện nay đã rất nhiều người mất lòng tin về hoạt chất này.

Thực tế cho thấy việc sản xuất Nano Curcumin thực sự không phải ai cũng có đủ khả năng thực hiện được, bởi bào chế ra các hạt nano đã khó, thì việc giữ các hạt ổn định trong thời gian dài là khó hơn bởi vì các hạt nano có xu hướng kết tụ với nhau tạo thành các hạt to hơn, thậm chí to hàng milimet. Chính vì vậy, nhiều loại Nano curcumin khi uống vào cơ thể thậm chí tác dụng chỉ tương đương curcumin thông thường, gần như là không.

Tác dụng của Nano Curcumin là gì?

Nano Curcumin là hoạt chất Curcumin có nguồn gốc từ Nghệ vàng được bào chế dưới dạng Nano có kích thuốc siêu nhỏ, giúp khắc phục những nhược điểm của Curcumin như khó tan, sinh khả dụng thấp… Nhờ bào chế dược dạng hạt Nano, độ tan của Curcumin được cải thiện và tăng gấp hàng nghìn lần, nhờ đó hấp thu tăng lên khoảng 95% và hiệu quả điều trị cũng tăng lên 50-80 lần.

Tác dụng của Nano curcumin NDN:
– Ức chế hoạt động của vi khuẩn Helicobacter pylori nên có thể chống lại bệnh đau dạ dày và các vết viêm loét.
– Giúp tăng bài tiết chất nhầy mucin, thúc đẩy niêm mạc dạ dày tái tạo nhanh hơn khiến các vết loét chóng lành hơn.
– Trung hòa các acid dư thừa nhờ tính kiềm của curcumin. Nhờ đó mà người bệnh thoát khỏi những triệu chứng như đau dạ dày, ợ chua, nóng rát, … giúp ngăn ngừa, phòng tránh nguy cơ tái phát và những biến chứng của bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng.

Tuy nhiên, để tạo ra được những hạt nano Curcumin có ưu điểm như trên phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp bào chế và nguồn nguyên liệu.

Curcumin viên nang cứng
Curcumin viên nang cứng

Nếu sử dụng phương pháp bào chế không tốt, có thể xảy ra một trong các trường hợp sau:

 • Hạt nano khi hòa tan vào nước có thể không tan hoặc kết tụ lại khiến cho độ hấp thu gần như bằng 0
 • Hạt Nano quá to cũng gây khó tan và khó thấm qua màng sinh học nên độ hấp thu và sinh khả dụng không cao.
 • Hạt nano không chứa được nhiều Curcumin nên hiệu quả điều trị thấp.

Ngoài ra, nguồn nguyên liệu cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của Nano Curcumin. Nếu Curcumin dùng để sản xuất Nano có nguồn gốc không đảm bảo, hoạt tính sinh học thấp hoặc lẫn nhiều tạp thì cũng ảnh hưởng đến chất lượng của Nano Curcumin tạo ra.

Do đó, cùng là Nano Curcumin nhưng hiệu quả điều trị lại rất khác nhau giữa các sản phẩm.

Tiêu chí của một loại Nano Curcumin tốt

Để lựa chọn một sản phẩm Nano Curcumin tốt, dưới đây là một số tiêu chí quan trọng hàng đầu:

 • Nguồn nguyên liệu Curcumin có nguồn gốc rõ ràng, hàm lượng hoạt chất cao, ít tạp.
 • Hạt Nano Curcumin tạo ra dễ tan, không bị kết tụ khi vào dạ dày và dễ dàng qua màng sinh học để vào cơ thể
 • Tính ổn định của hạt Nano cao trong khoảng pH và nhiệt độ rộng.
 • Hàm lượng Curcumin trong hạt Nano càng cao càng tốt

Nano Curcumin NDN – loại Nano Curcumin tốt nhất hiện nay

Nano Curcumin NDN là loại Nano Curcumin duy nhất hiện nay được bào chế bằng phương pháp Micelles đảo 2 lớp – phương pháp độc quyền của GS. TS. Nguyễn Đức Nghĩa, nguyên Phó viện trưởng viện Hóa học, viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

1 viên curmin 22+ có giá trị lớn hơn gấp nhiều lần các sản khác trên thị trường
1 viên curmin 22+ có giá trị lớn hơn gấp nhiều lần các sản khác trên thị trường

Phương pháp Micell đảo 2 lớp tạo ra hạt Nano Curcumin NDN có những ưu điểm vượt trội:

 • Kích thước hạt Nano rất nhỏ và đồng đều: 36 ± 5 nm (sản phẩm có kích thước nhỏ nhất thị trường) giúp hạt Nano dễ tan, dễ qua màng sinh học và xâm nhập nhanh vào tổ chức viêm, nhờ vậy sinh khả dụng cao và hiệu quả điều trị nhanh, mạnh.
 • Hàm lượng Curcumin trong hạt Nano cao hơn 22% – hàm lượng cao nhất trong các loại Nano Curcumin nên hiệu quả điều trị gia tăng đáng kể
 • Nhờ 2 lớp vỏ tạo thế điện động lớn nên hạt Nano ổn định trong môi trường pH rộng và nhiệt độ cao.

Mặt khác, Curcumin trong nguyên liệu dùng để tạo ra Nano Curcumin NDN được sản xuất bởi Viện Hàm lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và đã được kiểm nghiệm là có hàm lượng 93% . Do đó, đáp ứng đầy đủ tiêu chí của một loại nguyên liệu chuẩn.

Nhờ những lợi thế vượt trội về nguyên liệu và công nghệ sản xuất nên Nano Curcumin NDN tạo ra hiệu quả điều trị nhanh, mạnh và cực kỳ an toàn.

Nano Curcumin NDN hiện nay được sử dụng để sản xuất sản phẩm Curmin 22+ dùng để điều trị các bệnh lý dạ dày.

Curmin 22+ phát huy đầy đủ hiệu quả của Curcumin trong điều trị viêm loét dạ dày tá tràng và trào ngược dạ dày thực quản nhờ khả năng:

 • Chống viêm, chống oxy hóa làm hồi phục nhanh các tổn thương viêm loét trên niêm mạc dạ dày
 • Giảm các yếu tố tấn công gây bệnh dạ dày như: làm giảm tiết acid, pepsin, làm giảm hoạt tính các chất thúc đẩy quá trình viêm
 • Làm tăng các yếu tố bảo vệ: tăng nồng độ chất nhầy, tăng các chất có khả năng bảo vệ dạ dày trong dịch nhầy.
 • Diệt được rất nhiều chủng HP với cơ chế khác với các kháng sinh đang dùng. Vì vậy nếu HP đã kháng kháng sinh vẫn có thể chịu tác dụng của curcumin.

Qua bài viết “Vì sao Nano Curcumin NDN là loại Nano Curcumin thực sự – tốt nhất hiện nay?” chúng tôi mong rằng bạn đọc đã có được câu trả lời cho mình. Một lần nữa chúng tôi khẳng định Curmin 22+ – sản phẩm thực sự Nano Curcumin hàng đầu Việt Nam, lựa chọn số 1 cho bệnh nhân viêm loét dạ dày!

 

Có Thể Bạn Quan Tâm: Bệnh lý trào ngược dạ dàyĐau thượng vị là dấu hiệu của bệnh gìnguyên nhân gây viêm loét dạ dàyđiều trị viêm loét dạ dày bao lâu