Ưu điểm vượt trội của hạt Solid – Lipid Nghệ

Việc sử dụng tinh bột nghệ Nano Curcumin để hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày và làm đẹp đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người hiện nay. Tuy nhiên thời gian gần đây, Solid – Lipid Nghệ được biết đến như là một thành tựu đột phá trong ngành y dược với khả năng tác dụng nhanh hơn hàng chục lần so với các loại Nano Curcumin thông thường. Cùng tìm hiểu những Ưu điểm vượt trội của hạt Solid – Lipid Nghệ qua bài viết dưới đây!

Solid – Lipid Nghệ là gì?

Công nghệ Nano không chỉ đơn thuần là việc phân nhỏ kích thước tiểu phân dược chất nhờ kỹ thuật cao để tăng khả năng hấp thu của dược chất. Hiện nay trên thế giới và tại Vietlife Nano, công nghệ này được ứng dụng tạo ra các hệ dẫn thuốc hướng đích, bằng cách sử dụng các hạt mang có màng thân thiện với màng tế bào giúp dễ dàng vận chuyển dược chất sâu vào trong mô bệnh, tế bào bệnh và giải phóng dược chất tận trong tế bào, hiệu quả vượt trội so với dược chất thông thường.

Công nghệ Solid Lipid mang đến khả năng tác dụng nhanh hơn rất nhiều
Công nghệ Solid Lipid mang đến khả năng tác dụng nhanh hơn rất nhiều

Solid lipid là công nghệ sản xuất hạt dược liệu nano cho ra đời hạt nano thế hệ thứ 3 với nhiều ưu điểm. Công nghệ này mang đến thành phẩm là hạt Nano dược liệu có kích thước dưới 16nm – kích thước nhỏ nhất thị trường, với khả năng vận chuyển dược chất tới tận tế bào bệnh và giải phóng hoạt chất ở cấp độ mô bệnh, tế bào bệnh, cho hiệu quả tác dụng nhanh hơn, mạnh mẽ và hiệu quả hơn.

Solid Lipid nghệ là những hạt Nano Curcumin đã trải qua tinh chế, được loại bỏ hoàn toàn những nhược điểm và tồn tại, hạn chế của các hạt nano thông thường, cho hiệu quả tốt hơn, mang nhiều ưu điểm hơn.

Vì sao hạt Solid – Lipid Nghệ lại cho tác dụng nhanh hơn hàng chục lần so với Nano Curcumin thông thường?

Trong củ nghệ vàng có chất pholyphenone và curcumin được chứng minh là có khả năng chống ung thư và điều trị viêm loét dạ dày tá tràng. Nên nghệ được công nhận có thể làm lành vết thương và phục hồi các tế bào bị tổn thương nhanh chóng, hỗ trợ cơ thể tự tăng cường hệ miễn dịch hạn chế bệnh tái phát. Người ta tìm cách tách chiết hoạt chất này ra để phục vụ việc chữa bệnh và ứng dụng và các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe khác.

Thông thường, người ta sẽ sản xuất nghệ thành dạng tinh bột nghệ hoặc tổng hợp thành các viên nang chứa Nano Curcumin và dùng trực tiếp, kết hợp với các loại chế phẩm khác như mật ong, sữa tươi hoặc nước ấm. Tuy nhiên, trên thực tế cho thấy, hàm lượng hoạt chất trong các loại Nano Curcumin hiện nay thường không thể cho tác dụng đúng như mong muốn. Lí giải điều này, các chuyên gia cho biết rằng trong các loại Nano Curcumin thông thường chưa thật sự tinh khiết và nguyên chất nên rất khó tác dụng. Bên cạnh đó do các hạt nano nghệ kích thước còn to nên khó thẩm thấu vào sâu bên trong tế bào và màng lipid nên tác dụng rất hạn chế. Muốn có tác dụng bắt buộc phải dùng lượng Nano Curcumin lớn trong thời gian dài nên rất dễ dây nên tác dụng phụ là vàng da, nóng gan và nóng trong người.

Những ưu điểm vượt trội khiến hạt Solid Lipid nghệ tác dụng nhanh hơn
Những ưu điểm vượt trội khiến hạt Solid Lipid nghệ tác dụng nhanh hơn

Công nghệ Solid Lipid mang đến thành phẩm là hạt Nano Solid Lipid nghệ thế hệ thứ 3 khắc phục hoàn toàn những nhược điểm tồn tại và cho khả năng tác dụng nhanh hơn hàng chục lần so với các loại Nano Curcumin thông thường. Để làm được điều đó, các hạt Solid Lipid hội tủ đầy đủ những ưu điểm riêng biệt sau:

Kích thước hạt Nano Solid Lipid nghệ nhỏ và đồng nhất: Công nghệ mới tạo nên kích thước hạt nano siêu nhỏ hơn 16 nm – Đây chính là kích thước hạt nano nhỏ nhất trên thị trường hiện nay.Với kích thước này dược chất có thể dễ dàng đi vào các ổ viêm và tập trung tại đó để giải phóng và cho hiệu quả điều trị. Kích thước này cho phép các hạt nano tác dụng nhanh hơn rất nhiều lần so với các hạt nano thường.

Hàm lượng hoạt chất cao: Hàm lượng Curcuminoid chứ atrong các hạt Solid Lipid nghệ cao hơn 22% – hàm lượng cao nhất trong các loại Nano Curcumin hiện nay. Nhờ đó, khả năng tác dụng của các hạt Solid Lipid nghệ đạt đến tối đa, không cần thời gian dài và liều lượng cao giống như khi sử dụng Nano Curcumin thông thường.

Công nghệ màng Lipid tế bào: Cấu trúc màng Lipid có độ tương thích cao với màng sinh chất của tế bào giúp các hạt nano được vận chuyển vào bên trong tế bào và giải phóng với thời gian và con đường ngắn nhất. Với công nghệ này, các dược chất được đưa vào tận bên trong ổ viêm, giúp tăng giải phóng và hấp thu, đồng thời giảm liều tác dụng của hoạt chất. Qua đó rút ngắn thời gian tác dụng, cải thiện các triệu chứng bệnh một cách nhanh chóng và rõ rệt.

Công nghệ màng Lipid tế bào
Công nghệ màng Lipid tế bào

Tác dụng đích nhanh và hiệu quả: Nhờ công nghệ Nano Solid Lipid, các hạt nano chứa dược chất tác động đến trúng đích cần điều trị. Các hạt Solid Lipid nghệ ngay sau khi vào trong máu sẽ nhanh chóng tan và di chuyển thẳng đến tế bào bệnh cần tác dụng và kích thích chữa lành các vết thương. Đặc biệt là các bệnh lí về dạ dày.

Không làm ảnh hưởng đến các mô, tế bào không nhiễm bệnh: Các loại thuốc truyền thống thông thường khi vào trong cơ thể thường ít hòa tan, dễ bị đào thải, gây tác dụng phụ và nhất là không phân biệt được tế bào thường và tế bào bệnh nên thường tiêu diệt đồng thời cả hai loại tế bào này. Với cơ chế tác động hướng đích hiệu quả, công nghệ Nano Solid-Lipid giúp tạo ra các hạt nano thiết kế ở kích cỡ tối ưu, có khả năng phân biệt các tế bào, biết giữ và nhả thuốc khi ở trong môi trường có nhiệt độ và độ pH thích hợp nên không gây ảnh hưởng tới các mô lành.

Giảm liều điều trị và giảm tác dụng phụ: Đặc biệt, do đã được loại bỏ hoàn toàn các tạp chất cũng như tăng cường tối đa lượng hoạt chất nên chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ đã cho hiệu quả điều trị cao. Việc giảm liều mà vẫn đạt hiệu quả điều trị không chỉ giúp bệnh nhân cải thiện sức khỏe nhanh chóng mà còn giúp giảm thiểu các tác dụng không mong muốn của quá trình điều trị liều cao, dài ngày.

Ứng dụng công nghệ Solid Lipid vào sản xuất bảo vệ sức khỏe cho người bệnh dạ dày

Xu hướng sử dụng các sản phẩm có chiết xuất từ thảo dược để hỗ trợ điều trị các bệnh dạ dày ngày nay đang rất được ưa chuộng vì nó mang lại kết quả lâu dài và hầu như không có tác dụng phụ. Nắm bắt được xu hướng ấy, hiện nay, Công nghệ Solid Lipid được ứng dụng vào sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe Curmin 22+ với thành phần chính là Nano Curcumin NDN chiết xuất từ nghệ vàng.

Sản phẩm có chứa Nano Curcumin NDN giúp ức chế và tiêu diệt vi khuẩn Hp – nguyên nhân chính gây nên những bệnh lý dạ dày như viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, viêm loét bờ cong nhỏ dày,…. Ngoài ra, Curmin 22+ còn giúp tăng bài tiết chất nhầy mucin, thúc đẩy niêm mạc dạ dày tái tạo nhanh hơn khiến các vết loét chóng lành hơn. Trung hòa acid dạ dày, ổn định tiêu hóa, và giúp niêm mạc thực quản bị viêm mau lành, giảm tình trạng nuốt vướng, nuốt đau do trào ngược dạ dày thực quản.

Vietlife Curmin 22+ - Giảm nhanh triệu chứng viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản
Vietlife Curmin 22+ – Giảm nhanh triệu chứng viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản

Sản phẩm được sản xuất dưới dạng viên nang mềm rất tiện lợi và hoàn toàn an toàn khi sử dụng trong thời gian dài. Rất nhiều khách hàng khi sau khi sử dụng Curmin 22+ theo đúng liệu trình được khuyên dùng đã chấm dứt các triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản, giảm viêm loét dạ dày, giảm bệnh lý mạn tính, niêm mạc dạ dày trở về bình thường.

Qua bài viết “Ưu điểm vượt trội của hạt Solid – Lipid Nghệ” đã phần nào lí giải vì sao hạt Solid – Lipid Nghệ lại cho tác dụng nhanh hơn hàng chục lần so với Nano Curcumin thông thường. Hi vọng rằng quý bạn đọc sẽ có những góc nhìn đúng đắn loại công nghệ đột phá này.

 

Các Bạn Có Thể Quan Tâm: tác dụng của nghệ nanotrào nguoc da day thuc quantrào ngược dạ dày ăn gìbệnh lý trào ngược dạ dày ở trẻcách xử lý trào ngược dạ dày