Nano Curcumin NDN thừa hưởng toàn bộ các tác dụng vượt trội của Curcumin đồng thời được bào chế dưới dạng các hạt kích thước siêu nhỏ nên siêu hấp thu và phát huy tối đa hiệu quả điều trị.

Về tác dụng của curcumin, trên Thư viện Pubmed có tới 5769 bài báo nghiên cứu về hiệu quả của hoạt chất này. Tới năm 2008, các nhà khoa học đã tiến hành rất nhiều thử nghiệm lâm sàng trên người để nghiên cứu về hiệu quả của Curcumin trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị hầu hết các bệnh mạn tính, đặc biệt là trên hệ tiêu hóa.

Tìm hiểu Nano curcumin NDN

Nano curcumin NDN là dạng bào chế ưu việt của Nano curcumin. Nano curcumin còn được nhiều người gọi là tinh bột nghệ nano. Đây là một trong những sản phẩm có nguồn gốc từ củ nghệ tươi và sản xuất theo công nghệ nano độc quyền của GS.TS Nguyễn Đức Nghĩa – Nguyên phó Viện trưởng Viện hóa học – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Công nghệ nano độc đáo này giúp tạo ra các hạt nano siêu nhỏ chỉ 16nm, nhỏ nhất hiện nay. Quá trình bào chế này có ý nghĩa cực lớn, làm giảm kích thước phân tử curcumin, từ đó mà làm tăng khả năng hấp thụ hoạt chất curcumin có trong thành phần của củ nghệ tươi.

Công nghệ nano giúp tạo ra hạt Nano siêu nhỏ dưới 16nm
Công nghệ nano giúp tạo ra hạt Nano siêu nhỏ dưới 16nm

Đặc biệt là đối với những bệnh nhân mắc trào ngược dạ dày thực quản hay viêm loét dạ dày. Hiệu quả hấp thụ của nano curcumin NDN tăng hơn 90 lần so với curcumin dạng thông thường. Về mùi vị, nano curcumin NDN không có mùi, không vị nên rất dễ uống, thích hợp để uống lâu dài.

Nano curcumin NDN có tác dụng gì?

Nano Curcumin hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng tái phát

Trên thế giới đã có nhiều nghiên cứu cho kết quả Curcumin có hiệu quả rất tốt đối với những bệnh nhân mắc viêm loét dạ dày – tá tràng.
Tác dụng của Nano curcumin NDN:
– Ức chế hoạt động của vi khuẩn Helicobacter pylori nên có thể chống lại bệnh đau dạ dày và các vết viêm loét.
– Giúp tăng bài tiết chất nhầy mucin, thúc đẩy niêm mạc dạ dày tái tạo nhanh hơn khiến các vết loét chóng lành hơn.
– Trung hòa các acid dư thừa nhờ tính kiềm của curcumin. Nhờ đó mà người bệnh thoát khỏi những triệu chứng như đau dạ dày, ợ chua, nóng rát, … giúp ngăn ngừa, phòng tránh nguy cơ tái phát và những biến chứng của bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng.

Ức chế vi khuẩn HP

Nano curcumin được ghi nhận qua nhiều nghiên cứu lâm sàng về hiệu quả tích cực trong khả năng chống viêm, gây ức chế và tiêu diệt vi khuẩn HP gây ung thư dạ dày.

Vi khuẩn HP nguyên nhân gây Ung thư dạ dày
Vi khuẩn HP nguyên nhân gây Ung thư dạ dày

Cũng theo các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, khả năng kháng viêm tự nhiên cũng như ức chế vi khuẩn HP của nano curcumin có hiệu quả không hề thua kém nhiều loại thuốc kháng viêm và đặc biệt, việc sử dụng nano curcumin lại không hề dẫn đến tác dụng phụ như khi dùng thuốc.
Nano curcumin có thể được dùng kết hợp cùng thuốc tây để làm tăng hiệu quả của thuốc, làm giảm tình trạng kháng thuốc khá phổ biến hiện nay.

Cải thiện tình trạng trào ngược dạ dày thực quản

Nano curcumin NDN có hoạt tính chống viêm mạnh, ức chế tiết acid, ức chế vi khuẩn HP, ổn định tiêu hóa, đồng thời giúp niêm mạc thực quản bị viêm mau lành, giảm tình trạng nuốt vướng, nuốt đau do trào ngược dạ dày thực quản. Nhờ đó ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm như loét thực quản, ung thư thực quản.

Đối tượng nên sử dụng Nano curcumin NDN

Sản phẩm chứa Nano curcumin NDN khuyên dùng đặc biệt cho các đối tượng:
• Người bị các bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày, tá tràng.
• Người bị trào ngược dạ dày, thực quản.

Các câu hỏi thường gặp với nano curcumin NDN

Sử dụng nano curcumin NDN trong thời gian dài có tốt không?

Bên cạnh câu hỏi “nano curcumin NDN có tác dụng gì?” thì đây cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi có ý định dùng curcumin. Việc sử dụng nano curcumin NDN có rất nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe như đã kể trên. Tuy nhiên, nếu bạn đang có dự định sử dụng trong thời gian dài nên nghiên cứu kỹ liều lượng dùng theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Sử dụng nano curcumin NDN có tác dụng phụ không?

Hiện nay chưa có nghiên cứu nào chỉ ra các tác dụng phụ khi sử dụng nano curcumin NDN. Tuy nhiên, chúng ta cần cân nhắc dùng nano curcumin NDN đúng liều lượng theo tiêu chuẩn. Nano curcumin NDN không dùng cho phụ nữ mang thai và thận trọng khi dùng với các trường hợp người mắc sỏi thận và các vấn đề về mật.

Cách lựa chọn nano curcumin NDN chính hãng, chất lượng?

Nano curcumin NDN chỉ được sản xuất duy nhất nhờ công nghệ độc quyền của GS.TS Nguyễn Đức Nghĩa và được Công ty cổ phần Y dược Vietlife phân phối. Đặc biệt, vì nano curcumin được sản xuất bằng công nghệ hiện đại và quá trình sản xuất cần nhiều nghệ tươi (1 tấn nghệ tươi = 33kg curcumin) nên nếu bạn mua nano curcumin với giá quá rẻ thì chắc chắn đó là hàng kém chất lượng.
• Bạn nên lựa chọn mua và sử dụng nano curcumin dựa vào 3 tiêu chí: kích thước hạt nano curcumin, hàm lượng curcumin trong hạt nano và độ tan của sản phẩm.
• Kích thước hạt nano càng nhỏ, độ tan càng cao thì sản phẩm càng dễ được hấp thụ vào cơ thể và thâm nhập vào các tế bào. Kích thước các hạt nano cần đều nhau và nên nằm trong khoảng 15 – 30 nanomet.
• Hàm lượng curcumin cao giúp sản phẩm mang lại hiệu quả rõ rệt khi sử dụng. Hàm lượng quá thấp sẽ không đủ để tạo ra thay đổi tích cực vào cho cơ thể. Nano Curcumin NDN chứa hàm lượng curcuminoid tối thiểu 22% nên hiệu quả điều trị tối đa, thay vì sử dụng 2- 3 viên Nano curcumin dạng thông thường, bạn chỉ cần dung 1 viên chứa Nano curcumin NDN.