Nano Curcumin là gì – loại nào tốt nhất hiện nay?

Nano Curcumin trong những năm gần đây là một trong những hoạt chất rất được tin dùng để điều trị các bệnh lý dạ dày như viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản… Tuy nhiên, hiện nay tràn lan trên thị trường rất nhiều loại Nano Curcumin mà hiệu quả cũng như độ an toàn không được kiểm chứng. Vì vậy, người tiêu dùng cần cân nhắc kỹ và có sự lựa chọn thông minh trong việc sử dụng Nano Curcumin để tránh “tiền mất tật mang”.

Nano Curcumin là gì?

Về cơ bản Curcumin và Nano Curcumin cùng là một hoạt chất sinh học giống nhau. Nó được tách chiết từ tinh chất của củ nghệ vàng. Tuy nhiên, chúng ta có thể coi Nano Curcumin là thế hệ cải tiến vượt trội hơn nhờ thay đổi kích thước phân tử ở dạng siêu nhỏ. Chính sự thay đổi này đã khiến cho giá trị của Nano Curcumin tối ưu hơn nhiều lần.

Mặc dù, Curcumin là một hoạt chất rất tốt với sức khỏe con người, song nó vẫn tồn tại những nhược điểm nhất định, như là:

Kích thước các hạt Curcumin rất lớn nên làm giảm độ tan trong nước (độ tạn chỉ khoảng 0,001%). Do đó, khi đi vào dạ dày thì chỉ lượng phân tử Curcumin được hấp thụ vào máu chỉ dưới 10%.

Vì thế, nếu dùng với hàm lượng thông thường thì hoàn toàn không thể tạo ra những thay đổi rõ ràng. Người ta ước tính rằng, muốn thấy được hiệu quả tích cực thực sự thì một người cần phải sử dụng ít nhất 12g bột nghệ/ ngày (tương đương 24 viên nang Curcumin 500mg). Nguy hiểm là hàm lượng này sử dụng trong thời gian dài có thể gây ra ngộ độc cho chính người sử dụng, hơn nữa chi phí cũng không hề rẻ.

Trong khi đó, Nano Curcumin bản chất là Curcumin nhưng nó được bào chế dựa trên công nghệ Nano giúp tách chiết phân tử ở kích thước siêu nhỏ, các phân tử này có kích thước dao động chỉ từ 30 – 100 nm nên nó có thể dễ dàng lọt qua những kẽ hở của các tế bào để thẩm thấu vào máu làm tăng khả năng hấp thu lên hàng nghìn lần so với Curcumin truyền thống.

Một nghiên cứu về Nano Curcumin được thực hiện vào năm 2012 tại một trường đại học của bang Ohio đã cho thấy rằng, chỉ cần 2ml hoặc 2gr Nao Curcumin cũng đã đem lại tác dụng tương tự bằng 50g tinh bột nghệ thường hoặc tương đương với 2kg nghệ tươi. Lượng Nano Curmin này cũng có thể thay thế cho 12 viên nang Curcumin 500mg loại thông thường.

Tác dụng thực sự của Nano Curcumin

Nano Curcumin là hoạt chất Curcumin có nguồn gốc từ Nghệ vàng được bào chế dưới dạng Nano có kích thuốc siêu nhỏ, giúp khắc phục những nhược điểm của Curcumin như khó tan, sinh khả dụng thấp… Nhờ bào chế dược dạng hạt Nano, độ tan của Curcumin được cải thiện và tăng gấp hàng nghìn lần, nhờ đó hấp thu tăng lên khoảng 95% và hiệu quả điều trị cũng tăng lên 50-80 lần.

Nano Curcumin có những tác dụng gì?
Nano Curcumin có những tác dụng gì?

Tác dụng của Nano curcumin NDN:

– Ức chế hoạt động của vi khuẩn Helicobacter pylori nên có thể chống lại bệnh đau dạ dày và các vết viêm loét.

– Giúp tăng bài tiết chất nhầy mucin, thúc đẩy niêm mạc dạ dày tái tạo nhanh hơn khiến các vết loét chóng lành hơn.

– Trung hòa các acid dư thừa nhờ tính kiềm của curcumin.

Nhờ đó mà người bệnh thoát khỏi những triệu chứng như đau dạ dày, ợ chua, nóng rát, … giúp ngăn ngừa, phòng tránh nguy cơ tái phát và những biến chứng của bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng.

Tuy nhiên, để tạo ra được những hạt nano Curcumin có ưu điểm như trên phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp bào chế và nguồn nguyên liệu.

Nếu sử dụng phương pháp bào chế không tốt, có thể xảy ra một trong các trường hợp sau:

 • Hạt nano khi hòa tan vào nước có thể không tan hoặc kết tụ lại khiến cho độ hấp thu gần như bằng 0
 • Hạt Nano quá to cũng gây khó tan và khó thấm qua màng sinh học nên độ hấp thu và sinh khả dụng không cao.
 • Hạt nano không chứa được nhiều Curcumin nên hiệu quả điều trị thấp.

Ngoài ra, nguồn nguyên liệu cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của Nano Curcumin. Nếu Curcumin dùng để sản xuất Nano có nguồn gốc không đảm bảo, hoạt tính sinh học thấp hoặc lẫn nhiều tạp thì cũng ảnh hưởng đến chất lượng của Nano Curcumin tạo ra.

Do đó, cùng là Nano Curcumin nhưng hiệu quả điều trị lại rất khác nhau giữa các sản phẩm.

Cảnh báo tràn lan nhiều loại Nano curcumin trên thị trường

Trước những tác dụng vượt trội của Nano curcumin, trên thị trường ngày càng xuất hiện tràn lan các sản phẩm được gọi là Nano curcumin, các sản phẩm đa dạng từ hàng trong nước đến hàng từ nước ngoài. Các sản phẩm này có các mức giá khác nhau dao động từ vài trăm nghìn hoặc thậm chí có những sản phẩm lên đến tiền triệu.

Nano Curcumin quảng cáo tràn lan trên thị trường nhưng đâu mới là Nano Curcumin thật sự
Nano Curcumin quảng cáo tràn lan trên thị trường nhưng đâu mới là Nano Curcumin thật sự

Đặc biệt, hầu hết các sản phẩm sau khi xuất hiện đều không rõ nguồn gốc, chất lượng cũng các nghiên cứu lâm sàng. Người tiêu dùng đôi khi chỉ nghe đến Nano curcumin là đã mua dẫn đến tình trạng uống mãi không khỏi mà còn tiền mất tật mang, thậm chí hiện nay đã rất nhiều người mất lòng tin về hoạt chất này.

Thực tế cho thấy việc sản xuất Nano Curcumin thực sự không phải ai cũng có đủ khả năng thực hiện được, bởi bào chế ra các hạt nano đã khó, thì việc giữ các hạt ổn định trong thời gian dài là khó hơn bởi vì các hạt nano có xu hướng kết tụ với nhau tạo thành các hạt to hơn, thậm chí to hàng milimet. Chính vì vậy, nhiều loại Nano curcumin khi uống vào cơ thể thậm chí tác dụng chỉ tương đương curcumin thông thường, gần như là không.

Loại Nano Curcumin chất lượng cần những yếu tố nào?

Do đó, thị trường ngày càng xuất hiện nhiều các loại Nano Curcumin mà nguồn gốc và hiệu quả không rõ ràng. Việc lựa chọn được một loại Nano Curcumin tốt là không hề đơn giản.

Dưới đây là những tiêu chí cần có của một loại Nano Curcumin tốt được GS. Nguyễn Đức Nghĩa – chuyên gia về Hóa học Nano hàng đầu Việt Nam đưa ra để giúp bạn có được lựa chọn thông minh:

Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Một sản phẩm Nano Curcumin đảm bảo thì trước hết phải được tạo ra bởi một công ty có uy tín, có dây truyền và công nghệ sản xuất Nano hiện đại, đảm bảo các tiêu chuẩn do Bộ Y tế và Cục vệ sinh an toàn thực phẩm quy định.

Nguồn nguyên liệu tinh khiết, chứa hàm lượng Curcumin cao

Curcumin là hoạt chất chính có tác dụng điều trị bệnh và là nguyên liệu đầu vào để tạo ra các hạt Nano Curcumin. Do đó Curcumin được dùng làm nguyên liệu phải đảm bảo tinh khiết, ít tạp chất, được chiết xuất từ loại Nghệ chuẩn. Tốt nhất hàm lượng Curcumin trong nguyên liệu phải đạt > 90%.

Hạt Nano Curcumin kích thước siêu nhỏ, dễ tan, sinh khả dụng cao

Việc tạo hạt Nano nhằm mục đích cải thiện độ tan và sinh khả dụng của Curcumin từ đó gia tăng hiệu quả điều trị. Do đó, tiêu chí đầu tiên và quan trọng bậc nhất sau khi tạo xong hạt Nano là phải dễ tan, dễ qua màng sinh học để vào cơ thể và sinh khả dụng cao.

Nano Curcumin ổn định ở pH rộng

Nano Curcumin được uống vào dạ dày rồi hấp thu vào máu đi đến cơ quan đích phát huy tác dụng. Trong khi pH ở dạ dày, máu và cơ quan bị bệnh là rất khác nhau, vì vậy, để tới được đích và có hiệu quả nó phải ổn định trong một khoảng pH rộng để đảm bảo không bị biến tính và mất hoạt tính.

Hàm lượng hoạt chất trong hạt Nano càng cao càng tốt

Curcumin là “tinh túy” có hiệu quả điều trị bệnh được bao bọc bên trong hạt Nano. Nên hàm lượng Curcumin trong hạt Nano càng cao thì tác dụng càng tốt,

Để tạo ra được Nano Curcumin đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trên là chuyện không hề đơn giản, đòi hỏi nhà sản xuất phải có công nghệ bào chế cực kỳ hiện đại và quy trình chuẩn.

Hiện nay, trên thị trường rất ít loại Nano Curcumin có thể đạt được đầy đủ các tiêu chí của một loại Nano Curcumin tốt. Nano Curcumin NDN là một trong số ít đó:

 • Nano Curcumin NDN được sản xuất bởi nhà máy Nano sinh phẩm Vietlife – nhà máy đầu tiên và hiện là duy nhất kết hợp giữa Y học cổ truyền với công nghệ Nano và Y học hiện đại. Nhà máy có 3 dây chuyền công nghệ tiên tiến bậc nhất: Nano Micelles 1,2,3; dây chuyền Nano Sol gel và công nghệ đóng gói bao bì đạt chuẩn.
 • Nguyên liệu Curcumin dùng để tạo ra Nano Curcumin NDN được sản xuất bởi Viện Hàm lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và đã được kiểm nghiệm là có hàm lượng 93%.
 • Nhờ sản xuất bằng Công nghệ Solid – Lipid độc quyền và hiện đại nên kích thước hạt Nano Curcumin NDN rất nhỏ và ổn định: dưới 16nm. Đây là hạt nano có kích thước nhỏ nhất thị trường nên rất dễ tan, dễ qua màng sinh học và xâm nhập nhanh vào tổ chức viêm, tạo ra sinh khả dụng cao và hiệu quả điều trị nhanh, mạnh.
 • Hàm lượng Curcumin trong hạt Nano cao hơn 22% – hàm lượng cao nhất trong các loại Nano Curcumin giúp hiệu quả điều trị gia tăng đáng kể
 • Cơ chế tạo 2 lớp vỏ làm cho thế điện động lớn khiến hạt Nano ổn định trong môi trường pH rộng và nhiệt độ cao.

Nếu còn đang phân vân lựa chọn loại Nano Curcumin tốt thì Nano Curcumin NDN là lựa chọn hàng đầu về chất lượng, hiệu quả và an toàn.

Nano Curcumin nào tốt nhất hiện nay?

Nano Curcumin NDN là loại Nano Curcumin duy nhất hiện nay được bào chế bằng phương pháp Micelles đảo 2 lớp – phương pháp độc quyền của GS. TS. Nguyễn Đức Nghĩa, nguyên Phó viện trưởng viện Hóa học, viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

1 viên Curmin 22+ sử dụng Công nghệ Nano Solid - Lipid
1 viên Curmin 22+ sử dụng Công nghệ Nano Solid – Lipid

Công nghệ Solid Lipid tạo ra hạt Nano Curcumin NDN có những ưu điểm vượt trội:

 • Kích thước hạt Nano rất nhỏ nhất dưới 16nm (sản phẩm có kích thước nhỏ nhất thị trường) giúp hạt Nano dễ tan, dễ qua màng sinh học và xâm nhập nhanh vào tổ chức viêm, nhờ vậy sinh khả dụng cao và hiệu quả điều trị nhanh, mạnh.
 • Hàm lượng Curcumin trong hạt Nano cao hơn 22% – hàm lượng cao nhất trong các loại Nano Curcumin nên hiệu quả điều trị gia tăng đáng kể
 • Nhờ 2 lớp vỏ tạo thế điện động lớn nên hạt Nano ổn định trong môi trường pH rộng và nhiệt độ cao.

Mặt khác, Curcumin trong nguyên liệu dùng để tạo ra Nano Curcumin NDN được sản xuất bởi Viện Hàm lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và đã được kiểm nghiệm là có hàm lượng 93% . Do đó, đáp ứng đầy đủ tiêu chí của một loại nguyên liệu chuẩn.

Nhờ những lợi thế vượt trội về nguyên liệu và công nghệ sản xuất nên Nano Curcumin NDN tạo ra hiệu quả điều trị nhanh, mạnh và cực kỳ an toàn.

Nano Curcumin NDN hiện nay được sử dụng để sản xuất sản phẩm Curmin 22+ dùng để điều trị các bệnh lý dạ dày.

Curmin 22+ phát huy đầy đủ hiệu quả của Curcumin trong điều trị viêm loét dạ dày tá tràng và trào ngược dạ dày thực quản nhờ khả năng:

 • Chống viêm, chống oxy hóa làm hồi phục nhanh các tổn thương viêm loét trên niêm mạc dạ dày
 • Giảm các yếu tố tấn công gây bệnh dạ dày như: làm giảm tiết acid, pepsin, làm giảm hoạt tính các chất thúc đẩy quá trình viêm
 • Làm tăng các yếu tố bảo vệ: tăng nồng độ chất nhầy, tăng các chất có khả năng bảo vệ dạ dày trong dịch nhầy.
 • Diệt được rất nhiều chủng HP với cơ chế khác với các kháng sinh đang dùng. Vì vậy nếu HP đã kháng kháng sinh vẫn có thể chịu tác dụng của curcumin.

Đối tượng sử dụng Curmin 22+

Nhờ những ưu điểm vượt trội về nguyên liệu và công nghệ bào chế, Curmin 22+ phù hợp để sử dụng cho các đối tượng sau:

– Trẻ em và người bị viêm loét dạ dày, tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản, người bị nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày

– Phụ nữ sau sinh, phụ nữ tuổi trung niên.

– Người có nguy cơ loét dạ dày do các bệnh lý mạn tính, hóa xạ trị hoặc sử dụng các thuốc giảm đau, chống viêm kéo dài.

– Người đang và sau phẫu thuật đường tiêu hóa.

Curmin 22+ – sản phẩm thực sự Nano Curcumin hàng đầu Việt Nam, lựa chọn số 1 cho bệnh nhân viêm loét dạ dày!