Nano Curcumin là gì? Đôi nét tổng quan về Nano Curcumin

Curcumin hay tinh bột nghệ vàng, bột nghệ vàng nguyên chất là những khái niệm đã không còn quá xa lạ đối với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, Nano Curcumin lại là một khái niệm còn khá xa lạ và mới mẻ đối với nhiều người bởi nó còn chưa thực sự phổ biến. Để có thêm nhiều tri thức và góc nhìn mới về hoạt chất này, đừng bỏ lỡ những tổng hợp sau đây nhé!

Nano Curcumin là gì?

Nano curcumin hay còn được gọi là tinh bột nghệ nano là sản phẩm tinh bột nghệ được sản xuất bằng công nghệ nano từ củ nghệ tươi – chính là curcumin được bọc trong hạt nano có gắn polymer thân nước. Với công nghệ nano hiện đại giúp tạo ra các phân tử nano curcumin có kích thước siêu nhỏ – kích thước được đo bằng đơn vị nano mét) giúp làm tăng khả năng hòa tan và hấp thụ các hoạt chất curcumin của nghệ.

Nano Curcumin là gì?
Nano Curcumin là gì?

So với các loại tinh bột nghệ, các loại curcumin thông thường, các phân tử Nano curcumin có khả năng loại bỏ các rào cản hạn chế hiệu quả hỗ trợ điều trị của curcumin do có kích thước rất nhỏ, chỉ khoảng 16 – 30nm nên thẩm thấu vào máu nhanh. Với kích thước ấn tượng như vậy, Nano curcumin khắc phục được hết tất cả những hạn chế của curcumin thông thường, tăng tác dụng dược lý, tăng sinh khả dụng lên đến 95%, từ đó giúp người sử dụng nâng cao sức khỏe, phát huy tối đa hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh, kiểm soát và phòng chống bệnh tật đặc biệt là các bệnh về đường tiêu hóa.

Một số những ưu điểm nổi bật chỉ có ở Nano Curcumin phải kể đến là:

  • Với kích thước siêu nhỏ giúp Nano Curcumin phân tán tốt trong nước, độ tan 7,5%, tăng gấp 7.500 lần so với curcumin (0,001%)
  • Kích thước nano siêu nhỏ giúp Nano Curcumin thẩm thấu vào máu nhanh chóng để phát huy hiệu quả hỗ trợ điều trị tại hầu hết các cơ quan khác nhau trong cơ thể.
  • Độ hấp thu của Nano Curcumin đạt tới 95%, hiệu quả vượt trội so với Curcumin thông thường.
  • Với độ hấp thu qua đường uống lên tới 95%, theo tính toán của các chuyên gia thì liều sử dụng hàng ngày để đạt hiệu quả hỗ trợ điều trị là 2 – 4 viên nang Nano Curcumin thay vì phải ăn 4kg nghệ tươi, uống 120g (hơn 1 lạng) tinh bột nghệ hay uống tới 24 viên nang Curcumin.

Ngay từ khi được tìm ra, đã có rất nhiều công trình, thí nghiệm nghiên cứu và ưu điểm, cấu tạo và ứng dụng của Nano Curcumin trong thực tế với mong muốn sẽ dùng loại hoạt chất này để phục vụ cuộc sống và chăm sóc sức khỏe cho con người. Nên y học nới riêng và ngành công nghiệp dược phẩm nói chung đã đạt được rất nhiều thành tựu lớn về nghiên cứu tính ứng dụng của hoạt chất này. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có đến 254 bằng phát minh sáng chế có liên quan đến Nano curcumin. Trong đó, có rất nhiều phát minh liên quan đến những ứng dụng Nano curcumin cho bệnh nhân ung thư (24%) và bệnh tim mạch (13%) và chắc chắn, trong tương lai con số này còn tiếp tục tăng.

Công nghệ Nano tiên tiến nhất thế giới hiện nay là gì?

Trên thế giới, Công nghệ nano solid- lipid là công nghệ nano thế hệ 3 – hiện đại nhất trên thế giới và tính đến thời điểm này, tại Việt Nam chỉ có duy nhất GS.TS Nguyễn Đức Nghĩa – Nguyên phó viện trưởng Viện hóa học, Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam bào chế thành công, đưa vào sản phẩm Curmin 22+.

  • Màng lipid tương thích với cấu trúc màng tế bào, giúp tăng nhiều lần khả năng giải phóng và hấp thu hoạt chất đồng thời dẫn thuốc tới tận tế bào đích.
  • Hạt Solid-lipid có khả năng giải phóng kéo dài, nhả hoạt chất từ từ do vậy mà duy trì nồng độ Curcumin trong máu ổn định => hiệu quả tốt hơn.
Hạt Nano Solid - Lipid
Hạt Nano Solid – Lipid
  • Kích thước hạt nano: Các hạt Nano curcumin bào chế công nghệ solid –lipid kích thước chỉ 16nm, nhỏ nhất trên thị trường, hấp thu tối đa vào từng tế bào, giúp tăng sinh khả dụng.
  • Về hàm lượng: Hàm lượng Nano curcumin NDN được cải tiến tăng lên tới 150mg, trong đó hoạt chất Curcuminoid lên tới 22%.
Bảng so sánh Nano Curcumin
Bảng so sánh Nano Curcumin

Sự cải tiến cả về mẫu mã, công nghệ, thành phần mới này, trên nền một sản phẩm viên nang cứng Curmin 22+ vốn đã và đang được phản hồi rất tốt, hứa hẹn sẽ mang đến một sản phẩm đi đầu về chất lượng – hiệu quả nhanh trong điều trị các bệnh lý dạ dày – thực quản: viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, bệnh dạ dày có vi khuẩn Hp.