Liệu Nano Curcumin có tác dụng thực sự trên viêm loét dạ dày, trào ngược thực quản?

Áp lực từ công việc, căng thẳng trong cuộc sống, chế độ ăn uống bất hợp lý, thói quen “online”, “lướt web”… khiến cho bệnh viêm loét dạ dày, trào ngược thực quản ngày càng phổ biến. Được mệnh danh là giải pháp số 1 của các bệnh dạ dày, liệu Nano Curcumin có tác dụng thực sự trên viêm loét dạ dày, trào ngược thực quản? Cùng tìm hiểu qua những tổng hợp sau!

Bệnh viêm loét dạ dày, trào ngược thực quản ngày càng phổ biến

Viêm loét dạ dày, trào ngược thực quản là những căn bệnh đường tiêu hóa nguy hiểm hiện đang chiếm tỷ lệ mắc rất cao. Nếu không được điều trị sớm và đúng cách bệnh có thể gây ung thư dạ dày. Đặc biệt ở các nước đang phát triển, tỷ lệ người bệnh ước tính chiếm khoảng 10%, hàng năm tăng khoảng 0,2%. Ở Việt Nam, theo số liệu ghi nhận trong những năm gần đây, bệnh viêm loét dạ dày, trào ngược thực quản chiếm khoảng 26%, thường đứng đầu trong các bệnh ở đường tiêu hóa và có chiều hướng ngày càng tăng nhanh. Theo Hội Khoa học Tiêu hóa Việt Nam, hiện có khoảng 70% người Việt có nguy cơ bị đau dạ dày.

Bệnh viêm loét dạ dày, trào ngược thực quản ngày càng phổ biến hơn
Bệnh viêm loét dạ dày, trào ngược thực quản ngày càng phổ biến hơn

Ngày nay, số lượng người mắc bệnh viêm loét dạ dày, trào ngược thực quản ngày càng tăng nhanh và có xu hướng trẻ hóa. Nguyên nhân được cho là lối sống công nghiệp hóa, thói quen thường xuyên sử dụng đồ ăn nhanh, đồ ăn chế biến sẵn. Ngoài ra, phong cách sống không lành mạnh với sự xuất hiện của nhiều loại đồ uống không lành mạnh, chất kích thích, các chất gây nghiện khiến cho sức khỏe của hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng nghiêm trọng dẫn đến nguy cơ hình thành và phát triển của bệnh dạ dày.

==> Xem Thêm: Viêm loét dạ dày

Những đối tượng như trẻ em, phụ nữ cũng có nguy cơ mắc các bệnh dạ dày, trào ngược thực quản do ảnh hưởng của thói quen cuộc sống, sự chăm sóc không đúng và chưa phù hợp của cha mẹ cũng khiên cho bệnh ngày càng trẻ hóa. Đa số người bệnh đều có xu hướng chủ quan, thờ ơ với bệnh khi ở giai đoạn đầu và chỉ thực sự lo lắng khi bệnh đã nặng hoặc chuyển sang giai đoạn xuất hiện biến chứng. Khi ấy, mọi cố gắng cứu chữa đều đã quá muộn.

Tiềm năng điều trị viêm loét dạ dày, trào ngược thực quản của Nano Curcumin

Trong y học cổ truyền, nghệ vàng là một trong số ít các thảo dược vừa có tác dụng giải độc gan lại giúp chống viêm, làm lành nhanh vết viêm loét dạ dày. Hoạt chất đem lại tác dụng của nghệ vàng là curcumin với nhiều hoạt tính sinh học quý như: chống viêm, chống oxy hóa, kháng khuẩn, chống ung thư, bảo vệ gan, bảo vệ thận, phòng nhồi máu cơ tim….

Từ xa xưa, dân gian đã dùng nghệ tươi giã nát lấy nước pha cùng mật ong để uống chữa bệnh đau dạ dày. Tuy nhiên cuộc sống bận rộn ngày nay khiến nhiều người không thể kiên trì theo cách của người xưa. Mặt khác các nghiên cứu cho thấy nghệ tươi chưa loại bỏ tinh dầu nóng sẽ gây hại cho gan. Giải pháp cho những bệnh nhân đau dạ dày chính là dùng tinh bột nghệ pha cùng mật ong uống hàng ngày, vô cùng đơn giản giúp bệnh nhân có thể kiên trì thực hiện, từ đó thu được những kết quả hết sức khả quan.

Nano Curcumin có tác dụng thực sự hiệu quả đối với bệnh dạ dày
Nano Curcumin có tác dụng thực sự hiệu quả đối với bệnh dạ dày

Curcumin là hợp chất polyphenol, hoạt chất chiết xuất từ củ nghệ, chiếm 2-8% tùy thuộc vào loại nghệ và dung môi. Khoảng trên 25 năm nay, rất nhiều công trình nghiên cứu thực nghiệm và lâm sàng đã cho thấy curcumin có nhiều hoạt tính sinh học có thể ứng dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh như: hoạt tính chống oxy hóa, chống viêm, chống ung thư, chống lão hóa, hoạt tính bảo vệ gan, chống bệnh tiểu đừng, kháng khuẩn, … Đặc biệt, Curcumin hỗ trợ tích cực cho việc điều trị viêm loét dạ dày.

Sau rất niều nghiên cứu, thi nghiệm, các nhà khoa học đã có lời khẳng định chắc chắn cho băn khoăn “Nano Curcumin liệu có tác dụng thực sự trên viêm loét dạ dày, trào ngược thực quản?

Nano Curcumin có tác dụng như thế nào với bệnh viêm loét dạ dày, trào ngược thực quản?

Nano Curcumin có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn Hp

Nano Curcumin ức chế hoạt động của vi khuẩn Hp dạ dày
Nano Curcumin ức chế hoạt động của vi khuẩn Hp dạ dày

Theo nhiều thống kê, vi khuẩn Helicobacter pylori (Hp) đã được tìm thấy trong 80% bệnh nhân có viêm loét dạ dày và 90% có loét tá tràng. Thật may là Nano curcumin là hoạt chất vô cùng mạnh mẽ khi ức chế tới 65 chủng lâm sàng của vi khuẩn H. pylori, ngăn chặn nguy cơ viêm loét dạ dày — tá tràng do H. pylori. Nếu việc điều trị HP bằng thuốc kháng sinh thường gặp phải tình trạng kháng kháng sinh, thì nano curcumin có thể tác động được lên khuẩn HP ngay cả trong trường hợp kháng sinh đã vô tác dụng.

Nghiên cứu y học đã chứng minh rằng hoạt tính kìm hãm sự phát triển của Hp là do curcumin đã ức chế một số enzym đặc hiệu cho quá trình tổng hợp acid amin vòng thơm cần thiết cho vi khuẩn. Nano Curcumin đã ức chế các emzym và cơ chế điều phối sự phân bào của Hp. Nhờ đó, ức chế và tiêu diệt vi khuẩn Hp thành công.

Vi khuẩn Hp là nguyên nhân chính gây nên các bệnh lí dạ dày mà điển hình là bệnh viêm loét dạ dàytrào ngược dạ dày thực quản. Ức chế được vi khuẩn Hp là giảm thiểu được 50% nguyên nhân hình thành và phát triển của bệnh. Trường hợp đã mắc bệnh sẽ giúp bệnh được cải thiện và nhanh khỏi hơn.

Nano Curcumin NDN - thực sự Nano
Nano Curcumin NDN – thực sự Nano

Nano Curcumin và bệnh viêm loét dạ dày

Đối với bệnh nhân mắc viêm loét dạ dày tá tràng, Nano Curcumin có khả năng ức chế hoạt động của vi khuẩn Helicobacter pylori nên có thể chống lại bệnh đau dạ dày và các vết viêm loét. Nano curcumin còn có thể làm giảm tăng tiết dịch vị axit, pepsin trong dạ dày. Ngoài ra, chúng còn đồng thời tác động làm giảm loạt hoạt chất có khả năng thúc đẩy viêm trong cơ thể (các peroxid, IL — 6). Đây là những yếu tố trực tiếp thường xuyên tấn công dạ dày gây nên những thương tổn và làm cho dạ dày trở nên dần yếu ớt, dễ mắc bệnh vì bị tổn thương.

Không chỉ vậy, Nano Curcumin còn thúc đẩy làm tăng tốc phục hồi tổn thương, nhanh chóng phục hồi các vết loét. Bản chất Nano Curcumin là một chất chống viêm, chống oxy hóa mạnh. Do đó, nano curcumin có công dụng vô cùng tuyệt vời, hỗ trợ phục hồi các vết viêm loét, thương tổn nơi dạ dày có thể gây nên các căn bệnh như đau dạ dày, viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày. Nhờ vậy, các vết loét dạ dày hồi phục nhanh hơn, bệnh viêm loét dạ dày cũng thuyên giảm nhanh hơn.

Nano Curcumin và bệnh trào ngược thực quản

Nano Curcumin tác động trực tiếp và mạnh mẽ vào cả 3 nguyên nhân gây trào ngược dạ dày thực quản giúp cải thiện tình trạng và đẩy lùi bệnh.

Nano Curcumin  trong sản phẩm Curmin 22+ có hạt nano kích thước siêu nhỏ <16nm giúp siêu hấp thu và cho hiệu quả cao
Nano Curcumin  trong sản phẩm Curmin 22+ có hạt nano kích thước siêu nhỏ <16nm giúp siêu hấp thu và cho hiệu quả cao

Chống bài tiết acid dạ dày: Acid dạ dày tiết ra quá nhiều sẽ làm dịch dạ dày đi ngược lên thực quản, gây bỏng rát thực quản. Nano Curcumin đã được chứng minh là có hiệu quả tốt do chống bài tiết acid dịch vị.

==> Xem Thêm: Bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản

Chống viêm, làm mau lành vết loét: Acid dạ dày trào ngược lên gây bỏng rát và tạo thành các ổ viêm loét. Nếu để lâu dài các ổ loét có thể gây tắc nghẽn thực quản, Barrett thực quản, ung thư thực quản.

Ngăn ngừa biến chứng: thành bệnh ung thư thực quản.

Như vậy, qua rất nhiều nghiên cứu và minh chứng lâm sàng, Nano Curcumin thực sự là một hoạt chất cực kì tốt và có tác dụng mạnh mẽ giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa biến chứng của các bệnh dạ dày.

Trên đây là những tổng hợp cho câu hỏi “Nano Curcumin liệu có tác dụng thực sự trên viêm loét dạ dày, trào ngược thực quản không?” Hi vọng rằng quý bạn đọc sẽ có thêm nhiều tri thức và góc nhìn đúng đắn về loại dược liệu quý này. Liên hệ Hotline 0914 674 022 – 0914 307 022 nếu có có thắc mắc và muốn nghe giải đáp từ chuyên gia miễn phí!

 

Có Thể Bạn Quan Tâm: Đau thượng vị là dấu hiệu của bệnh gìviêm loét dạ dày cấpnguyên nhân gây viêm loét dạ dày,