Ngày tết với những chầu liên hoan, tụ tập khiến bạn thì mệt mỏi còn dạ dày thì “khóc thét” bởi những ly rượu, cốc bia trong mỗi bữa liên hoan. Chính bởi vậy khiến những cơn đau đến dồn dập, ợ hơi, ợ chua, nôn ói, nguy cơ biến chứng xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày, nguy hiểm đến tính mạng. Bỏ túi ngay những bí kíp sau để giúp dạ dày “phục hồi” sau ngày tết!
Vì sao sau ngày tết, dạ dày dễ bị tổn thương, đau rát?
Nhâm nhi rượu bia dường như đã trở thành một thói quen, một cách chúc tụng của người Việt vào dịp Tết. Đây là thói quen đã có từ rất lâu và dường như vẫn không thể hạn chế được. Tuy được coi là một trong những truyền thống văn hóa nhưng tuy nhiên, ngày nay, việc sử dụng rượu bia quá mức khiến số người bị viêm loét dạ dày, đặc biệt là khu vực hang vị tăng cao gấp nhiều lần sau 3 ngày Tết.
Rượu bia nói riêng và các thức uống có cồn nói chung khiến acid dạ dày tăng cao, giảm tiết chất nhầy khiến niêm mạc dạ dày, đặc biệt là khu vực hang vị (nơi tiếp xức với rượu bia lâu nhất của dạ dày) bị tổn thương gây nóng rát, bụng trướng lên, khó tiêu, hơi thở nóng và gấp hơn, đau thắt bụng.
Với những người đã có tiền sử bị viêm loét hang vị, dạ dày thì uống nhiều rượu bia, sẽ làm gia tăng áp lực carbon dioxide trong dạ dày, khiến các tổn thương tại ổ viêm tái phát trở nên nặng nề hơn, nguy cơ biến chứng xuất huyết tiêu hóa, nôn ra máu, thủng dạ dày.
Người mắc các bệnh lý dạ dày thường sử dụng thuốc Tây (kháng sinh, giảm acid dạ dày…) giúp làm giảm nhanh các triệu chứng đau tức, cồn cào, nóng rát, khó tiêu, ợ hơi, ợ chua, nôn, buồn nôn…Tuy nhiên, chỉ tác động làm giảm yếu tố tấn công chưa đủ vì thực tế nếu như vết trợt, loét, không được “làm lành” thì khả năng tái phát rất nhanh, nguy cơ biến chứng xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày.
Đó là những lí do khiến cho sau 3 ngày tết, dạ dày thường bị tổn thương rất nghiêm trọng và cần được phục hồi một cách nhanh chóng nhất.
Sử dụng thực phẩm bổ sung giúp phục hồi dạ dày sau tết
Viêm nhiễm là một cơ chế quan trọng giúp cơ thể có thể phục hồi những phần mô bị tổn thương. Có nhiều triệu chứng của cơn khó chịu do uống rượu được cho là bắt nguồn từ viêm nhiễm cấp độ thấp. Điều dễ gặp nhất là viêm dạ dày, đau dạ dày do bị tổn thương từ các chất có trong rượu bia.
Để hạn chế tối đa những tổn thương này, những người có xu hướng phải dùng nhiều bia rượu trong dịp tết có thể sử dụng thêm TPBVSK Curmin 22+ để bảo vệ lớp niêm mạc dạ dày và tăng cường tối đa sức đề kháng cho cơ thể, chống lại các tác nhân gây bệnh dạ dày và giúp dạ dày hồi phục tối đa sau 3 ngày tết.
Với thành phần chính là Nano Currcumin chiết xuất từ nghệ vàng được tinh chế đưới dạng nano giúp bảo vệ lớp niêm mạc dạ dày, ức chế tiết acid, ức chế vi khuẩn HP, ổn định tiêu hóa, đồng thời giúp niêm mạc thực quản bị viêm mau lành và chống lại những tác động của bia rượu, giúp dạ dày luôn khỏe mạnh.
Trên đây là những bí quyết rất hữu ích để giúp phục hồi dạ dày sau tết, đặc biệt là đối với những người thường xuyên phải uống rượu bia nhiều. Quý bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng cho chính mình và những người thân trong gia đình. Chúc các bạn có một mua tết an lành và khỏe mạnh!
Để tham khảo thêm về sản phẩm, mời quý bạn đọc truy cập theo địa chỉ: https://curmin22.vn/curmin-22-vien-nang-mem/