5 tiêu chí của Nano Curcumin chuẩn?

Hiện nay Nano Curcumin rất được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn để điều trị bệnh. Do đó, và hiệu quả không rõ ràng. Việc lựa chọn được một loại Nano Curcumin tốt là không hề đơn giản.

Đây là những tiêu chí cần có của một loại Nano Curcumin tốt được GS. Nguyễn Đức Nghĩa – chuyên gia về Hóa học Nano hàng đầu Việt Nam đưa ra để giúp bạn có được lựa chọn thông minh:

Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Một sản phẩm Nano Curcumin đảm bảo thì trước hết phải được tạo ra bởi một công ty có uy tín, có dây truyền và công nghệ sản xuất Nano hiện đại, đảm bảo các tiêu chuẩn do Bộ Y tế và Cục vệ sinh an toàn thực phẩm quy định.

Nguồn nguyên liệu tinh khiết, chứa hàm lượng Curcumin cao

Curcumin là hoạt chất chính có tác dụng điều trị bệnh và là nguyên liệu đầu vào để tạo ra các hạt Nano Curcumin. Do đó Curcumin được dùng làm nguyên liệu phải đảm bảo tinh khiết, ít tạp chất, được chiết xuất từ loại Nghệ chuẩn. Tốt nhất hàm lượng Curcumin trong nguyên liệu phải đạt > 90%.

Hạt Nano Curcumin kích thước siêu nhỏ, dễ tan, sinh khả dụng cao

Việc tạo hạt Nano nhằm mục đích cải thiện độ tan và sinh khả dụng của Curcumin từ đó gia tăng hiệu quả điều trị. Do đó, tiêu chí đầu tiên và quan trọng bậc nhất sau khi tạo xong hạt Nano là phải dễ tan, dễ qua màng sinh học để vào cơ thể và sinh khả dụng cao.

Kích thước Hạt Nano dưới 16nm (nhỏ nhất thị trường hiện nay)
Kích thước Hạt Nano dưới 16nm (nhỏ nhất thị trường hiện nay)

Nano Curcumin ổn định ở pH rộng

Nano Curcumin được uống vào dạ dày rồi hấp thu vào máu đi đến cơ quan đích phát huy tác dụng. Trong khi pH ở dạ dày, máu và cơ quan bị bệnh là rất khác nhau, vì vậy, để tới được đích và có hiệu quả nó phải ổn định trong một khoảng pH rộng để đảm bảo không bị biến tính và mất hoạt tính.

Hàm lượng hoạt chất trong hạt Nano càng cao càng tốt

Curcumin là “tinh túy” có hiệu quả điều trị bệnh được bao bọc bên trong hạt Nano. Nên hàm lượng Curcumin trong hạt Nano càng cao thì tác dụng càng tốt,

Để tạo ra được Nano Curcumin đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trên là chuyện không hề đơn giản, đòi hỏi nhà sản xuất phải có công nghệ bào chế cực kỳ hiện đại và quy trình chuẩn.

Hiện nay, trên thị trường rất ít loại Nano Curcumin có thể đạt được đầy đủ các tiêu chí của một loại Nano Curcumin tốt. Nano Curcumin NDN là một trong số ít đó:

  • Nano Curcumin NDN được sản xuất bởi nhà máy Nano sinh phẩm Vietlife – nhà máy đầu tiên và hiện là duy nhất kết hợp giữa Y học cổ truyền với công nghệ Nano và Y học hiện đại. Nhà máy có dây chuyền công nghệ Nano tiên tiến bậc nhất: Công nghệ Solid – Lipid; dây chuyền Nano Sol gel và công nghệ đóng gói bao bì đạt chuẩn.
  • Nguyên liệu Curcumin dùng để tạo ra Nano Curcumin NDN được sản xuất bởi Viện Hàm lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và đã được kiểm nghiệm là có hàm lượng 93%.
  • Nhờ sản xuất bằng công nghệ Nano Solid – Lipid độc quyền và hiện đại nên kích thước hạt Nano Curcumin NDN rất nhỏ và ổn định: dưới 16nm. Đây là hạt nano có kích thước nhỏ nhất thị trường nên rất dễ tan, dễ qua màng sinh học và xâm nhập nhanh vào tổ chức viêm, tạo ra sinh khả dụng cao và hiệu quả điều trị nhanh, mạnh.
  • Hàm lượng Curcumin trong hạt Nano cao hơn 22% – hàm lượng cao nhất trong các loại Nano Curcumin giúp hiệu quả điều trị gia tăng đáng kể
  • Cơ chế tạo 2 lớp vỏ làm cho thế điện động lớn khiến hạt Nano ổn định trong môi trường pH rộng và nhiệt độ cao.

Nếu còn đang phân vân lựa chọn loại Nano Curcumin tốt thì Nano Curcumin NDN là lựa chọn hàng đầu về chất lượng, hiệu quả và an toàn.

Tại sao nên chọn Nano Curcumin NDN?

Nano Curcumin NDN được sản xuất bằng công nghệ Micell đảo 2 lớp duy nhất hiện nay và là độc quyền sáng chế của GS. Nguyễn Đức Nghĩa.

Nhờ tạo 2 lớp vỏ bao lấy các phân tử Curcumin nên Nano Curcumin NDN có những ưu điểm vượt trội là:

(1) Hạt Nano có kích thước nhỏ nhất thị trường nên rất dễ tan, dễ qua màng sinh học và xâm nhập nhanh vào tổ chức viêm, tạo ra tác dụng nhanh, mạnh.

(2) Hạt Nano chứa hàm lượng hoạt chất cao nhất thị trường giúp hiệu quả điều trị tăng lên đáng kể.

Hàm lượng Curcuminoid trong 1 viên Curmin 22+
Hàm lượng Curcuminoid trong 1 viên Curmin 22+

(3) Hạt Nano bền vững, ổn định trong khoảng pH rộng và nhiệt độ cao giúp duy trì hoạt lực từ khi uống cho đến khi phát huy tác dụng.

Bên cạnh đó, nguồn nguyên liệu dùng để tạo ra Nano Curcumin NDN được sản xuất bởi Viện Hàm lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam nên đảm bảo xuất xứ rõ ràng, tinh khiết, ít tạp và hàm lượng dược chất cao.

Hiện tại trên thị trường tràn lan các loại Nano curcumin không rõ nguồn gốc, xuất xứ, chưa thực sự nano, các hạt được bào chế dễ kết tụ tạo thành các hạt kích thước lớn hàng milimet, nên không đem lại hiệu quả như mong muốn. Vì vậy, hy vọng với những thông tin trên, người tiêu dùng sẽ có những cách lựa chọn đúng đắn nhất cho sức khỏe của mình. Để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất liên hệ ngay tổng đài 0914 674 022 hoặc 0914 307 022 hoặc để lại số điện thoại, đội ngũ dược sĩ sẽ liên hệ lại ngay.