4 đặc điểm phân biệt Nano Curcumin thật-giả

Người tiêu dùng ngày nay đã rất quen thuộc với Nano Curcumin – dạng bào chế mà Curcumin được bao trong các hạt có kích thước siêu nhỏ (kích thước nanomet) để tăng độ tan, độ hấp thu và sinh khả dụng của hoạt chất curcumin.

Nano Curcumin được ứng dụng trong điều trị các bệnh lý dạ dày như: viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản… và cho hiệu quả rất tốt. Chính vì vậy, Nano curcumin rất được người bệnh tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên, cũng vì lý do này hiện nay trên thị trường tràn lan nhiều loại Nano curcumin giả mạo, làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người bệnh.

Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho quý độc giả cách phân biệt giữa Nano Curcumin thật và Nano Curcumin giả, từ đó giúp người đọc có sự lựa chọn thông minh khi tìm mua loại sản phẩm này.

Phân biệt qua màu sắc

Curcumin sau khi được chiết tách khỏi nghệ vàng sẽ có màu vàng cánh gián. Quá trình Nano hóa tạo Nano Curcumin sẽ vẫn giữ nguyên màu sắc này. Màu vàng cánh gián càng đậm chứng tỏ curcumin càng nguyên chất, quá trình bào chế Nano Curcumin càng tốt.

Các loại Nano Curcumin giả trên thị trường thường có màu vàng nhạt giống với màu tinh bột nghệ. Đó là do những sản phẩm này có lẫn nhiều tạp.

Kích thước hạt Nano

Người ta định nghĩa hạt Nano là loại hạt có kích thước từ 1-100 nm. Tuy nhiên, các hạt Nano curcumin muốn có hiệu quả điều trị phải có kích thước càng nhỏ càng tốt, tối thiểu phải < 50 nm để đảm bảo độ tan và khả năng hấp thu.

Những loại Nano Curcumin có kích thước > 50 nm thường có khả năng điều trị thấp. Do đó, người tiêu dùng khi chọn mua sản phẩm cần lưu ý đến điểm này.

Các loại Nano Curcumin giả thường sẽ không dám quảng cáo về kích thước hạt, đó là căn cứ để bạn nghi ngờ về chất lượng

Độ tan

Ưu điểm lớn nhất khi bào chế Nano Curcumin đó là cải thiện độ tan cho dược chất. Chính vì vậy, Nano Curcumin thật sẽ tan ngay khi gặp môi trường nước. Trong khi đó, Nano Curcumin giả rất ít tan, thậm chí không tan và bị vón cục.

Hàm lượng Curcumin trong hạt Nano

Hàm lượng Curcumin trong hạt Nano càng cao thì hiệu quả của sản phẩm càng tốt. Việc xác định hàm lượng Curcumin phải được tiến hành ở các trung tâm kiểm nghiệm uy tín.

Chỉ số này của các loại Nano Curcumin giả thường sẽ rất thấp, hiệu quả điều trị gần như không có.

Trên đây là các căn cứ để giúp quý độc giả chọn được loại Nano Curcumin thật một cách chính xác nhất.

Hoặc đơn giản hơn, hãy lựa chọn Curmin 22+ – sản phẩm chứa Nano Curcumin NDN, loại Nano Curcumin thực sự hàng đầu Việt Nam hiện nay:

  • Màu vàng cánh gián đặc trưng của Curcumin và Nano Curcumin.
  • Sản xuất bằng công nghệ Micelle đảo 2 lớp duy nhất tại Việt Nam nên có kích thước rất nhỏ, cỡ 36 ± 5 nm, rất dễ tan, dễ hấp thu, sinh khả dụng cao.
  • Hàm lượng hoạt chất trong hạt Nano cao nhất thị trường (>22%) được kiểm nghiệm tại Úc và Việt Nam.
  • Nguồn nguyên liệu Curcumin đến từ Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chứa hàm lượng Curcumin khoảng 93% nên rất tinh khiết.

Curmin 22+ – vừa đảm bảo kích thước tối ưu của hạt nano giúp độ tan và sinh khả dụng cao, vừa có hàm lượng hoạt chất cao nhất trên thị trường.

Curmin 22+ – sản phẩm thực sự Nano Curcumin HÀNG ĐẦU tại Việt NAM.

Xem chi tiết tại Clip Hướng dẫn phân biệt Nano Curcumin thật – giả