Hiểm họa khôn lường khi sử dụng piperin trong điều trị bệnh viêm loét dạ dày, trào ngược thực quản: Phần 2

Piperin – chiết xuất tiêu đen có tác dụng tăng cường hấp thu các chất vào cơ thể và nhiều tác dụng dược lý khác. Nó đặc biệt giúp tăng cường khả năng hấp thụ của Nano Curcumin khi được kết hợp cùng nhau. Đó là lí do vì sao trong các sản phẩm tinh bột nghệ chữa bệnh dạ dày thường có thêm piperim. Tuy nhiên, sự an toàn của “phép cộng” này còn thực sự là một ẩn số. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi phân tích sâu hơn về Hiểm họa khôn lường khi sử dụng piperin trong điều trị bệnh viêm loét dạ dày, trào ngược thực quản: Phần 2 nhé!

Những hiểm họa khôn lường khi sử dụng piperin trong điều trị bệnh viêm loét dạ dày, trào ngược thực quản

Hiểm họa khôn lường khi sử dụng piperin trong điều trị bệnh viêm loét dạ dày, trào ngược thực quản: Phần 2 1

Curcumin và Piperin – Việc kết hợp này trên thực tế lại mang đến những hệ quả rất tai hại.

Đầu tiên, sự chênh lệch về lượng Curcumin và Piperin khi kết hợp sẽ phá vỡ nguyên tác hiệu quả, không cho hiệu quả như mong muốn. Trên thực tế, chỉ có đúng duy nhất cách phối hợp 20mg piperin và 2g Curcumin mới giúp làm tăng sinh khả dụng cao nhất. Các tỉ lệ khác hiện chưa có nghiên cứu và đề cập đến. Khi các nhà sản xuất các loại chế phẩm tinh bột nghệ có kết hợp Piperin, khối lượng tiêu chuẩn sẽ không được đảm bảo. Do đó, hiệu quả sử dụng sẽ giảm xuống tối đa.

==> Xem Thêm: thuốc dạ dày nano curcumin

Thứ 2 là, theo một tài liệu nghiên cứu độc lập khác, Piperin không chỉ giúp tăng sinh khả dụng của Curcumin mà còn làm tăng hấp thu một loạt các chất khác như: thuốc điều trị bệnh phong, kháng sinh, thuốc tim mạch, thuốc hô hấp, thuốc tiêu hóa, … Piperin làm tăng sinh khả dụng các thuốc khác nhau từ 30-200%. Điều này có nghĩa là khi bạn dùng thuốc có chứa Piperin cùng một trong các loại thuốc trêm. Nguy cơ quá liều tăng từ 30- 200%. Điều này cực kỳ nguy hiểm, đặc biệt khi các loại thuốc chuyên khoa chỉ cần 1 hàm lượng thấp thôi là đã có tác dụng. Chính vì vậy, khi đang sử dụng các thuốc trên, nên tránh dùng các sản phẩm có chứa piperin.

Sự thật đáng buồn là rất nhiều người do không nắm được nguyên lí kết hợp liều lượng này nên đã sử dụng kết hợp các sản phẩm có chứa Piperin cùng các loại thuốc khác nên đã dẫn đến tình trạng quá liều và đôi khi còn là những tác dụng phụ không mong muốn. Khi đi khám, các bác sĩ lại chuẩn đoán đó là tác dụng phụ bệnh đang mắc nên rất khó có thể can thiệp.

Hiểm họa khôn lường khi sử dụng piperin trong điều trị bệnh viêm loét dạ dày, trào ngược thực quản: Phần 2 2

Sử dụng Piperin quá liều sẽ gây tác hại nguy hiểm

Một số tác hại nguy hiểm khi bổ sung quá liều Piperin

Cũng như bất kì hoạt chất nào khác, bổ sung Piperin quá mức có thể dẫn đến những tác dụng phụ nghiêm trọng cho sức khỏe như:

Tác dụng phụ ở đường tiêu hóa: Khi tiêu thụ với số lượng bình thường, piperin trong hạt tiêu đen rất tốt cho quá trình tiêu hóa nhưng nếu tiêu thụ với lượng lớn, nó có thể dẫn đến đau bụng hoặc các hiệu ứng đường tiêu hóa khác. Bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa nên có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa khi sử dụng.

Gây ngộ độ quá kiều kháng sinh: Do Piperin có khả năng tăng cường tính hấp thu các hoạt chất khác khi vào trong cơ thể nên trường hợp thiếu thận trọng sẽ gây nên tình trạng quá tải hoạt chất kháng sinh, dẫn đến ngộ độc hoặ những tình trạng phản ứng khác nguy hiểm hơn.

Gây ra kích ứng thuốc, phản ứng mạnh đối với một số bệnh: Người đang điều trị bệnh tim mạch hô hấp, người đang dùng các thuốc thần kinh, thuốc ngủ, người bị bệnh lao, bệnh phong,…

Trên đây là tổng hợp về một số hiểm họa khôn lường khi sử dụng piperin trong điều trị bệnh viêm loét dạ dày, trào ngược thực quản mà có lẽ nhiều người còn chưa thực sự nắm được. Hi vọng sau khi tham khảo những thông tin này, quý bạn đọc sẽ có nhiều lựa chọn đúng đắn khi có nhu cầu sử dụng các chế phầm hỗ trợ điều trị các bệnh lí dạ dày. Nếu có những thắc mắc cần được giải đáp có thể liên hệ theo số điện thoại 0914 674 022 – 0914 307 022!

 

Các Bạn Có Thể Quan Tâm: nguyên nhân gây viêm loét dạ dày,  Đau thượng vị là dấu hiệu của bệnh gìviêm loét dạ dày cấptrào ngược dạ dày phải làm sao

0/5 (0 Reviews)
ợ hơi, ợ chua hơi thở có mùi
hướng dẫn mua hàng
đặt hàng

Nhận ngay tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa

Ý kiến của bạn

x

Đơn đặt hàng

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

  • Nội thành phí ship 30.000 VNĐ. Ngoại thành phí ship 30.000 VNĐ.
  • Mua từ 3 hộp trở lên FREE SHIP toàn quốc.
  • Mua COMBO 05 hộp được tặng 01 hộp và FREE SHIP.
   
icon messenger
Hỗ trợ trực tuyến
order cart