Điều trị viêm dạ dày tá tràng

Chào bác sĩ, em năm nay 29 tuổi, cách đây 3 tháng em có những triệu chứng khó chịu như ăn uống khó tiêu hay bị đầy hơi và ợ chua. Cơ thể mệt mỏi, đi khám thì được báo là viêm dạ dày tá tràng, khi uống thuốc thì thấy bớt nhưng hết thuốc thì bị đau trở lại. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp ạ!

 

Trả lời

Bạn Nguyên thân mến!

Viêm dạ dày là tình trạng dạ dày bị viêm hoặc sưng. Viêm dạ dày có thể xảy ra bất ngờ (viêm dạ dày cấp tính) hoặc kéo dài (viêm dạ dày mạn tính). Bệnh không nguy hiểm và có thể nhanh chóng chuyển biến tốt hơn sau khi điều trị. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, viêm dạ dày có thể dẫn đến loét dạ dày và tăng nguy cơ ung thư.

Do đó chế độ ăn uống cần kiêng cho bệnh nhân viêm dạ dày hành tá tràng đầu tiên được kể đến:

Những món ăn gây kích thích dạ dày: Những món này bao gồm các món chứa nhiều gia vị như các món cay, chua hoặc quá mặn, hàm chứa lượng lớn axit là những thực phẩm có khả năng gây kích thích niêm mạc dạ dày, khiến cho dạ dày tiết ra nhiều axit dịch vị, làm cản trở tiêu hóa và làm cho triệu chứng đau trở nên dữ dội hơn. Cụ thể hơn, bệnh nhân viêm loét dạ dày – tá tràng cần tránh các món như canh chua, cà ri cay, các món ăn vặt nhiều gia vị, thực phẩm lên men chua.
Các thực phẩm khó tiêu: Những món ăn này khi vào dạ dày không được tiêu hóa nhanh chóng sẽ thấm nhiều axit dịch vị và dễ khiến cho các vết viêm trở nên trầm trọng hơn hoặc hình thành thêm vết viêm mới. Một số món ăn khó tiêu gồm như chiên xào, nhiều dầu mỡ, và chứa quá nhiều đạm như thịt cầy, chocolate, các món có sữa nguyên kem….
Các món ăn cứng, món nhiều chất xơ: Nên tránh các món ăn có độ cứng, các món có góc sắc, cạnh và các món hàm chứa lượng chất xơ quá cao. Những món ăn này khi đưa vào trong cơ thể và trong quá trình tiêu hóa, chúng có khả năng làm tổn thương niêm mạc dạ dày, thực quản và góp phần khiến cho các vết loét dạ dày trở nên tệ hơn.Những món cứng người bệnh nên nấu cho mềm món ăn, ninh nhừ, xay nhuyễn, xắt nhỏ chúng trước khi cho vào miệng hoặc có thể nấu chúng chỉ để lấy nước dùng, không lấy phần cái để cơ thể dễ hấp thu được dưỡng chất từ các món này.
Những món ăn có chứa các chất độc hại cho dạ dày: Đã từng có tiền sử gây dị ứng, khó tiêu đối với bản thân, đồ ăn chế biến từ các loại nấm, khoai mì, măng nói chung, đồ ăn chế biến chưa chín, không hợp vệ sinh, các món dễ sinh hơi trong dạ dày như: nước ngọt có ga, soda, dưa cà muối, đậu, đỗ, hành…Các món gây đầy bụng, ợ hơi nói chung. Những đồ ăn này sẽ dễ gây hơi trong cơ thể và gây ra chứng chướng bụng, khó tiêu, ợ hơi thường xuyên, khiến cho quá trình tiêu hóa trở nên khó khăn hơn.

Nói không hoàn toàn với các chất kích thích, chất gây nghiện: Như bia, rượu, cà phê, thuốc lá, chè đặc.. đồ uống có gas.

Ngoài ra, bạn hãy bổ sung những thực phẩm giúp lành nhanh vết viêm như nghệ hoặc các chế phẩm từ nghệ: Nano Curcumin NDN, Biệt dược Curmin 22+ – Sản phẩm được sản xuất từ công nghệ đột phá giúp các hạt nano siêu nhỏ 30nm (nhỏ nhất hiện nay) và hàm lượng curminoid cao tối đa. Curmin 22+ chuyên hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả:

– Giúp giảm viêm xung huyết dạ dày, lành nhanh vết loét.
– Giảm nhanh viêm đau dạ dày (đau bao tử).

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

0/5 (0 Reviews)

Nếu bạn đau dạ dày, viêm loét dạ dày, viêm dạ dày có vi khuẩn Hp, trào ngược dạ dày thực quản. Hãy để lại SỐ ĐIỆN THOẠI tại đây, chuyên gia sẽ gọi điện tư vấn cho bạn ngay.

Ý kiến của bạn

x

Đơn đặt hàng

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

  • Nội thành phí ship 30.000 VNĐ. Ngoại thành phí ship 45.000 VNĐ.
  • Mua từ 2 hộp trở lên FREE SHIP toàn quốc.
  • Mua COMBO 09 hộp được tặng 01 hộp và FREE SHIP.
   
Hỗ trợ trực tuyến